Bất động sản TP.HCM đứng vững với nhiều nguồn vốn lớn

Bất động sản TP.HCM đứng vững với nhiều nguồn vốn lớn

Năm 2016 đã bắt đầu kết thúc khi nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào TP.HCM đã giảm mạnh. Nhưng ở lĩnh vực bất động sản thì lại khác, không những không bị ảnh hưởng bởi xu thế rút vốn đầu tư như hiện nay, mà vẫn là lĩnh vực đang thu hút nhiều nguồn đầu tư bên ngoài nhất TP.HCM.

>Phân khúc chung cư TP. HCM giao dịch tăng cao dịp cuối năm

>Him Lam Phú An giải tỏa “cơn khát” nhà cho giới trẻ

Nguồn vốn cho bất động sản vẫn không giảm

Trong năm 2016, khi tính cả vốn mới đầu tư và vốn được thu hút qua hình thức hợp tác vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của các doanh nghiệp trong nước, TP.HCM ước chừng đã thu hút được đến 3,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Với kết quả này thì đã giảm khá mạnh so với năm 2015 (ở dự án cũ, khi chỉ thông qua cách thức đầu tư mới hay tăng vốn đầu tư đã là 4,5 tỷ USD).

Đầu tư nước ngoài là điểm mạnh của thị trường BĐS HCM

Mặc dù vốn ngoại trong các dự án FDI được cấp mới đã giảm mạnh, nhưng ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản đâu đó vẫn có nhiều nguồn vốn nhận đầu tư nhiều nhất (chiếm đến 40,9%) với 326,8 triệu USD. Đài Loan (Trung Quốc) và cả Nhật Bản đang đứng đầu danh sách một trong những nhà đầu tư vào Việt Nam.

Ứng với các nguồn đầu tư trực tiếp, giới đầu tư cũng đang chứng kiến ngày càng nhiều thương vụ mua bán – sáp nhập diễn ra trong lĩnh vực bất động sản mà ngay cả bên mua hay bên bán cũng đều có sự tham gia góp vốn từ phía các nhà đầu tư nước ngoài. Họ đang đẩy mạnh đầu tư vào những dự án có quy mô lớn, hướng đến việc xây dựng nhiều khu căn hộ phức hợp hiện đại khác nhau tại khu vực phía Nam Sài Gòn và khu Thủ Thiêm.

Tuy chỉ số FDI cả năm đã giảm nhưng nhiều nguồn vốn ngoại vẫn đang đổ vào BĐS

Do thị trường bất động sản của Việt Nam vẫn đang có rất nhiều lợi khác nhau trong để thu hút các nhà đầu tư như: các chính sách hợp lý giúp tạo điều kiện thuận lợi và minh bạch hơn cho các nguồn đầu tư trực tiếp từ ngoài nước; cùng với đó chi phí cho bất động sản là tương đối thấp và lợi nhuận cho thuê khá cao; thị trường cũng đang dần phục hồi rõ rệt… Vậy thì không có gì lạ khi nhiều nguồn đầu tư bên ngoài đang tiếp tục đổ mạnh vào BĐS

Rất nhiều nhà đầu tư ngoại đang nỗ lực tạo ra sự ảnh hưởng và tìm được chỗ đứng trên thị trường. Mặc dù vậy thì không phải bất cứ dự án nào cũng thu hút đầu tư ngoại. Và điều họ lưu ý khi đầu tư vào TPHCM, là họ đều chọn những dự án sở tiềm năng lớn cùng với đó là lựa chọn các đối tác rất cẩn thận.

Kỳ vọng

Với nhiều kỳ vọng hiện nay thì với nguồn vốn đầu tư ngoại phong phú, có chọn lọc sẽ giúp các dự án phát triển theo đúng hướng, định hình những khu đô thị mới, phát triển khu đô thị tiềm năng. Điều này giúp tạo thành những cộng đồng dân cư mới và nhanh chóng chuyển dịch dân cư giúp giảm tải khu vực trung tâm đông đúc hiện nay.

Xem thêm: căn hộ Him Lam Phu An Quận 9|

Bất động sản TP.HCM đứng vững với nhiều nguồn vốn lớn
Rate this post

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận thông tin và báo giá căn hộ từ Chủ đầu tư Him Lam

X
NHẬN BÁO GIÁ