Lượng bất động sản tồn kho cuối năm nay có dấu hiệu tốt hơn năm trước

Lượng bất động sản tồn kho cuối năm nay có dấu hiệu tốt hơn năm trước

Hiện nay trong tháng 12, tổng giá trị tồn kho BĐS trên toàn quốc còn khoảng 31.842 tỷ đồng, giảm 19.047 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

>> Thị trường Bất Động Sản sốt ảo, nên chọn đất nền hay căn hộ.

>> Yếu tố cần cân nhắc khi quyết định mua căn hộ Him Lam Phú An

Giá trị tồn kho BDS đã giảm 19.047 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái và giảm khoảng 867 tỷ đồng so với tháng liền trước đó.

Các chuyên gia phân tích đã phân tích rằng tồn kho BĐS tiếp tục giảm, nhưng tốc độ đã có dấu hiệu chậm lại. Lượng tồn kho chủ yếu nằm ở đất nền tại các dự án xa trung tâm và chưa có hạ tầng đầy đủ.

bat-dong-san-tphcm

Trên toàn quốc lượng BDS tồn kho còn xấp xỉ 32.000 tỷ đồng

Lượng tồn kho ở phân khúc đất nền dẫn đầu với 14.325 tỷ đồng, gần 3,8 triệu m2; tiếp đến là nhà thấp tầng tồn khoảng 8.874 tỷ đồng với 4.064 căn; đứng thứ 3 là căn hộ chung cư với khoảng 5.859 tỷ đồng, tương đương 4.042 căn; đất nền thương mại tồn khoảng 775.109m2, tương đương 2.784 tỷ đồng…

Ngay tại Thủ Đô Hà Nội, lượng tồn kho hiện nay ở mức 5.611 tỷ đồng, giảm 1.135 tỷ đồng, khoảng 17% so với cùng kỳ năm trước, đây là dấu hiệu khá tích cực.

Trong khi tổng giá trị tồn kho BDS hiện có tại Hà Nội có xu hướng giảm chậm hơn so với thời điểm năm trước, thì Tp.HCM lại có tốc độ giảm nhanh hơn. Hiện tổng giá trị tồn kho của thành phố rơi vào khoảng 5.954 tỷ đồng, giảm 4.153 tỷ đồng, tương đương hơn 41% so với cuối năm ngoái.

Những dự đoán thị trường bất động sản ngày cuối năm

Những dự đoán khá tích cực đối với thị trường BĐS

Dự đoán về thị trường bất động sản trong những ngày cuối cùng của năm thì giá BĐS sẽ có sự tăng nhẹ, nhưng không xuất hiện hiện tượng tăng giá đột biến.

Đánh giá của các chuyên gia phân tích, thì tại Hà Nội, giá BĐS duy trì khá ổn định nhưng không có nhiều biến động, nhất là phân khúc căn hộ chung cư.

Đối với phân khúc nhà ở liền kề và biệt thự, giá bán không có nhiều biến động vì số lượng dự án mới trong giai đoạn này còn ít, lượng giao dịch không nhiều. Duy chỉ có phân khúc đất nền khu vực vùng ven đô thị có giá tăng nhẹ.

Căn Hộ Him Lam Phú An Quận 9 - Phối cảnh 3

Dự án căn hộ Him Lam Phú An Quận 9 (TP. HCM)

Với bản báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, đất nền khu vực ven đô với hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành như vùng Đông Trù, Đông Hội, Vĩnh Ngọc (Đông Anh), khu vực An Khánh – An Thượng (Hoài Đức) có giá tăng từ 10-15% so với đầu năm ngoái.

Ngay tại khu vực HCM sẽ có biến động riếng biệt với từng loại hình BĐS. Với căn hộ chung cư trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, chủ đầu tư uy tín, tiến độ triển khai tốt sẽ có giá bán tăng nhẹ.

Với những dự án chung cư giá rẻ thì với diện tích vừa và nhỏ, do nguồn cung không nhiều nên giá bán đã tăng từ 1-2%, đặc biệt là thị trường thứ cấp.

Bên cạnh đó phân khúc đất nền, biệt thự và nhà ở liền kề sẽ có giá bán tăng nhẹ tại các vùng ven thành phố như quận 9, 12, quận Thủ Đức và một vài khu vực giáp ranh thành phố của tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Với những nhà ở riêng lẻ tại các quận trung tâm hoặc các quận giáp ranh cũng được quan tâm; giá tại khu vực các quận Gò Vấp, Bình Thạnh,Tân Bình tăng nhẹ.

>> Top 10 dự án gây ấn tượng nhất năm 2016

Lượng bất động sản tồn kho cuối năm nay có dấu hiệu tốt hơn năm trước
Rate this post

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận thông tin và báo giá căn hộ từ Chủ đầu tư Him Lam

X
NHẬN BÁO GIÁ