Lượng giao dịch BDS cuối năm ở phân khúc chung cư tăng trưởng

Lượng giao dịch BDS cuối năm ở phân khúc chung cư tăng trưởng

Bất động sản Hồ Chí Minh bắt đầu vào thời điểm chín mùi, với nhiều dự án chung cư mới bung hàng mở bán, và lượng giao dịch cũng tăng mạnh hơn so với những tháng trước.

 Minh chứng thực tế

Tháng trước, Công ty Địa ốc Him Lam Land đã bung hơn 1.000 căn hộ tại Dự án Him Lam Phú An (quận 9) ra thị trường. Chỉ trong những ngày đầu giới thiệu, chủ đầu tư đưa ra hơn 300 căn hộ và vỏn vẹn trong 2 ngày giới thiệu, chủ đầu tư cho biết, các căn hộ đều đã có chủ.

Cũng cùng thời điểm thì Công ty cổ phần Địa ốc Hưng Thịnh Land cũng đã mang lại cho thị trường Dự án Moonlight Park View, tổng cộng 34 căn trệt thương mại và 463 căn hộ cùng với 2 tầng hầm gửi xe nằm tại quận Bình Tân. Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land cho biết, chỉ ngay sau ngày mở bán, đã có tới 80% căn hộ được đặt cọc trước giữ chỗ.

tien-do-thi-cong-can-ho-him-lam-phu-an25

Gần hết năm nhưng bất động sản vẫn đón nhận tín hiệu tích cực

Trong khi đó thì Tập đoàn Novaland cũng thông báo chính thức công bố tòa tháp khu E – Dự án Sunrise Riverside tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) ra thị trường. Tòa tháp có hơn 200 căn hộ với giá từ 29,8 triệu đồng/m2 trở lên. Mặc dù vậy, tới thời điểm hiện tại thì chủ đầu tư cũng đã cho biết rằng đã bán hết hơn 80% số căn hộ.

Với những dự án trên thì thực tế đã cho cho thấy rằng, càng gần đến thời điểm năm cũ kết thúc, thị trường bất động sản TP.HCM càng càng có nhiều tin vui tích cực.  Và ngoài những dự án trên, thì tại các dự án Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star… trong tháng 10 và tháng 11 vừa qua, lượng giao dịch thành công luôn đạt ở mức cao, với 60 – 90% số căn hộ được giao dịch.

Những biến động

Theo những báo cao mới nhất, tháng 11 vừa qua có khoảng 1.330 giao dịch thành công, tăng hơn 8,6% so với tháng trước đó. Bán chạy nhất là những dự án thuộc khu Đông thành phố, như Moon Light Residences, La Astonia, Richmon City…

Đặc biệt khi thị trường sôi động, giá bán cũng bắt đầu tăng theo xu hướng. Điển hình thì tại Dự án Him Lam Phú An, đợt mở bán đầu tháng 12/2016, thì giá cũng đã tăng thêm 5% so với giá bán khi giới thiệu Dự án trong tháng 11/2016.

can-ho-him-lam-phu-an

Dự án căn hộ Him Lam Phú An

Theo một báo cáo khác thì giá bất động sản tại TP.HCM ở các loại hình khác nhau cũng có những biến động khác nhau. Như tại các dự án căn hộ chung cư thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, tiến độ triển khai tốt, chủ đầu tư uy tín, giá bán tăng nhẹ; nhưng tại các chung cư bình dân có diện tích vừa và nhỏ với nguồn cung ít ỏi, giá bán tăng 1 – 2%; phân khúc đất nền, giá bán biệt thự và nhà ở liền kề đã có sự tăng nhẹ tại các khu vực ngoại ô và vùng ven Thành phố, như tại quận 9, quận 12, quận Thủ Đức…

Tùy theo trường hợp

Ông Ngô Quang Phú, hiện là Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Him Lam Land đã thẳng thắn cho biết, thị trường giao dịch khả quan hơn trong những tháng cuối cùng của năm là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng cũng lưu ý rằng, những dự án có vị trí tốt, chính sách thanh toán tốt và có đầy đủ tính pháp lý, thì giao dịch mới tốt.

Ở vấn đề này, với quan điểm của ông ông Lê Hoàng Châu, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản HCM thì cho rằng, trường bất động sản TP.HCM, vào dịp cuối năm thì lượng giao dịch sẽ tăng chủ yếu tại những khu vực phía Đông, Tây Nam – đây là những nơi có dự án bất động sản sở hữu giá tốt và hạ tầng phát triển.

Với sự tăng giá BĐS ở thời điểm cuối năm thì theo ông Châu, đây là vấn đề hết sức bình thường, nhưng các chủ đầu tư cũng cần cẩn trọng. Bởi vì, thị trường bất động sản thời điểm hiện nay còn khá nhiều khó khăn, mặc dù nhu cầu mua nhà cuối năm của người dân đã cao hơn, nhưng cũng không nên làm giá với khách hàng, điều này có thể khiến khách hàng quay lưng với chủ đầu tư và dự án.

Dù giá bán bất động sản hiện nay đã tăng, nhưng nếu so sánh với năm 2015 thì vẫn còn rất thấp. 2016 là năm mà thị trường bất động sản được nhận định đã chững lại. Còn ở TP.HCM, hiện tại đã có hơn 45.000 căn hộ mới được nhiều chủ đầu tư đưa ra thị trường, nhưng về mặt chung thì dự án hiện nay có tốc độ bán còn rất chậm, ông Châu nhận định.

XEM THÊM: 

>> Doanh nghiệp đua nhau bán nhà trả chậm, khách hàng hưởng lợi.

>> Him Lam Phú An giải tỏa “cơn khát” nhà cho giới trẻ

Lượng giao dịch BDS cuối năm ở phân khúc chung cư tăng trưởng
Rate this post

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận thông tin và báo giá căn hộ từ Chủ đầu tư Him Lam

X
NHẬN BÁO GIÁ