Phân khúc chung cư TP. HCM giao dịch tăng cao dịp cuối năm

Phân khúc chung cư TP. HCM giao dịch tăng cao dịp cuối năm

Càng về cuối năm, thị trường bất động sản TP.HCM càng có nhiều khởi sắc. Cụ thể, ngoài những dự án kể trên, tại các dự án Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star… trong tháng 10 và tháng 11 vừa qua, lượng giao dịch thành công khá cao, với 60 – 90% số căn hộ được giao dịch.

Những “cú sốc” lớn trên thị trường địa ốc BDS trong năm 2016

Bất động sản cuối năm : “cháy hàng” hay sốt ảo ?

Báo cáo mới nhất của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, tại TP.HCM, trong tháng 11/2016 có khoảng 1.330 giao dịch thành công, tăng 8,6% so với tháng trước đó. Những dự án bán chạy nhất phải nhắc tới tại khu vực phía Đông Thành phố, như Moon Light Residences, La Astonia, Richmon City…

Cuối tháng 11/2016, Công ty Địa ốc Him Lam Land đưa ra thị trường hơn 1.000 căn hộ tại Dự án Him Lam Phú An (quận 9). Ngày đầu giới thiệu Dự án, chủ đầu tư đưa ra hơn 300 căn hộ và chỉ trong 2 ngày giới thiệu, chủ đầu tư cho biết, các căn hộ đều đã có chủ.

can-ho-him-lam-phu-an

Dự án Him Lam Phú An Quận 9  

Đáng chú ý, thị trường sôi động đã kéo theo giá bán tăng đáng kể. Đơn cử, tại Dự án Him Lam Phú An, giá mở bán chính thức đầu tháng 12/2016 đã tăng 5% so với giá bán khi giới thiệu Dự án trong tháng 11/2016.
Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, giá bất động sản tại TP.HCM có sự biến động khác nhau giữa các loại hình. Cụ thể, tại các dự án căn hộ chung cư trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, tiến độ triển khai tốt, chủ đầu tư uy tín, giá bán tăng nhẹ; chung cư bình dân có diện tích vừa và nhỏ do nguồn cung không nhiều, giá bán tăng 1 – 2%; phân khúc đất nền, biệt thự và nhà ở liền kề, giá bán tăng nhẹ tại các khu vực vùng ven Thành phố như tại quận 9, quận 12, quận Thủ Đức…

Ông Ngô Quang Phú, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Him Lam Land cho biết, thị trường giao dịch khả quan hơn trong những tháng cuối năm là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, chỉ giao dịch tốt ở những dự án có vị trí tốt, chính sách thanh toán tốt và có đầy đủ tính pháp lý.
Chia sẻ vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, giao dịch của thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm sẽ chủ yếu tại khu vực phía Đông, khu Tây Nam – nơi có những dự án bất động sản có giá tốt và hạ tầng phát triển.

bat-dong-san-khu-dong

Bất động sản khu Đông Sài Gòn

Liên quan việc giá bất động sản, đặc biệt là các dự án căn hộ chung cư đang tăng lên, theo ông Châu, đây là việc hết sức bình thường, song các chủ đầu tư cũng cần cẩn trọng. Lý do là, thị trường bất động sản hiện nay còn nhiều khó khăn, dù nhu cầu mua nhà cuối năm của người dân cao hơn, song không vì thế mà “chặt chém” khách hàng, dễ dẫn tới việc khách hàng quay lưng với chủ đầu tư và dự án.
“Giá bất động sản trên thị trường đang trong xu hướng tăng, nhưng so với năm 2015 thì vẫn còn thấp. Năm 2016 được đánh giá là năm thị trường bất động sản chững lại. Tại TP.HCM, hiện có hơn 45.000 căn hộ mới được các chủ đầu tư đưa ra thị trường, trong khi tiến độ bán nói chung còn khá chậm”, ông Châu nhận định

Phân khúc chung cư TP. HCM giao dịch tăng cao dịp cuối năm
Rate this post

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận thông tin và báo giá căn hộ từ Chủ đầu tư Him Lam

X
NHẬN BÁO GIÁ