Thị trường bất động sản 2017 phân khúc nào sẽ làm chủ đạo?

Thị trường bất động sản (BĐS) TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đã có dấu hiệu chững lại trong năm 2016 điều này tiềm ẩn những yếu tố rủi ro, đặc biệt đã xuất hiện hiện tượng lệch pha cung – cầu giữa phân khúc bất động sản cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng và phân khúc nhà ở tầm trung.

Một năm trôi qua thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh năm 2016 đã cho thấy, phân khúc căn hộ tầm trung vừa túi tiền chiếm tỷ lệ 79,7% đang là phân khúc chủ đạo của thị trường BĐS.

Theo các chuyên gia BĐS trong năm 2017 dự báo thị trường bất động sản sẽ vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng có thể sẽ tiếp tục xu thế chững lại như năm 2016, và sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung – cầu.

Bất động sản tầm trung sẽ nở rộ?

Theo nhận định thị trường trong năm tới, nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình và giới trẻ có thu nhập thấp và vừa; Xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu; Hoạt động mua bán, sát nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây.

Xem ngay:  Cuộc chiến căn hộ Quận 9 Him Lam Phú An và The Art

Ông “Trùm” cũng phải chuyển hướng

Mới đây ông trùm BDS cao cấp Vingroup đã chuyển hướng đầu tư phát triển dòng sản phẩm căn hộ bình dân với dự án VinCity có giá 700 triệu/căn đang gây sốc cho thị trường BDS. Mặc dù nói là sản phẩm bình dân nhưng không vì thế mà VinCity bỏ qua các tiện ích phục vụ cho cư dân, theo đó dự án có đầy đủ cơ sở hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ như giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, cảnh quan…

Dự án căn hộ Him  Lam Phú An Quận 9

Một doanh nghiệp lớn khác chuyên phát triển dòng sản phẩm trung và cao cấp như Him Lam Land cũng đang phát triển mạnh kế hoạch của mình với sản phẩm căn hộ tầm trung bình dân. Theo ông Ngô Quang Phúc phó tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land doanh nghiệp sẽ đầu tư khoảng 2.000 sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn trong thời gian tới. Như mới đây nhất là dự án Him Lam Phú Đông và tiếp theo là dự án Him Lam Phú An và dự  kiến sẽ có thêm nhiều dự án trong tương lai gần.
Dự án căn hộ Him lam Phú An có lợi hấp dẫn nhất đó chính là phương thức thanh toán với 1092 căn hộ có giá 1,5 -1,8 tỷ đồng được Him Lam Land đã áp dụng chính sách trả chậm dài nhất trên thị trường BĐS hiện nay khách hàng chỉ phải trả 45% giá trị đến khi nhận nhà trong 2 năm, 50% giá trị còn lại được trả chậm tiếp theo trong 4 năm nữa sau khi nhận nhà, như vậy tổng số năm trả chậm lên tới 6 năm.

Xem ngay:  Căn hộ D-Homme là một thiên đường tại xứ sở Quận 6

Ngoài ra sản phẩm giá bình dân còn phải có chính sách thanh toán linh hoạt và kéo dài nhất có thể để tạo cơ hội dễ dàng sở hữu nhà cho những người thu nhập thấp. Theo đánh giá của nhiều CĐT cũng như các chuyên gia BĐS ngoài sự uy tín của doanh nghiệp, chính sách thanh toán linh hoạt góp phần giải quyết bài toán an cư cho xã hội.

Bài viết liên quan
NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU & BẢNG GIÁ 

    Logo Him Lam