Him Lam Land lọt vào Top 10 Công Ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

ĐTCK) Ngày 28/2/2017, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report kết hợp cùng Báo VietNamNet đã chính thức công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017. Các tên tuổi nằm trong Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam là Công ty Phần mềm FPT, Địa ốc Him Lam, PAN, Vietjet, Bột giặt Đức Giang…

Tốc độ tăng trưởng CAGR bình quân Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 là 145,7%.

Theo khảo sát của Vietnam Report, các doanh nghiệp tăng trưởng FAST500 cho thấy, đa phần doanh nghiệp vẫn tỏ ra lạc quan trước kết quả kinh doanh năm 2016 (gần 77% doanh nghiệp phản hồi đánh giá doanh thu năm 2016 tăng lên so với năm 2015, và hơn 82% nhận định lợi nhuận sau thuế tăng lên). Sự lạc quan này sẽ góp phần làm tăng thêm cơ hội tăng trưởng trong năm 2017 của các doanh nghiệp Việt.

TOP 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Thứ hạng

Tên doanh nghiệp Tên tiếng Anh

1

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM FPT FPT SOFTWARE CO., LTD

2

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ NAM HÀ NỘI HANOI SOUTHERN CITY DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY

3

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THÉP NGUYỄN MINH NGUYEN MINH STEEL JSC

4

CÔNG TY CP KINH DOANH ĐỊA ỐC HIM LAM HIM LAM LAND TRADING CORPORATION

5

TỔNG CÔNG TY CHĂN NUÔI VIỆT NAM-CTCP VIETNAM LIVESTOCK CORPORATION – JOINT STOCK COMPANY

6

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN PAN THE PAN GROUP

7

CÔNG TY CP HÀNG KHÔNG VIETJET VIETJET AVIATION JOINT STOCK COMPANY

8

CÔNG TY CP HẢI ĐĂNG HAI DANG JOINT STOCK COMPANY

9

CÔNG TY CP KỸ THUẬT VÀ Ô TÔ TRƯỜNG LONG TRUONG LONG ENGINEERING AND AUTO JOINT STOCK COMPANY

10

CÔNG TY CP BỘT GIẶT VÀ HÓA CHẤT ĐỨC GIANG DUC GIANG CHEMICALS AND DETERGENT POWDER JOINT STOCK COMPANY
Xem ngay:  Thị trường bất động sản 2017 phân khúc nào sẽ làm chủ đạo?

Khảo sát cũng chỉ ra rằng, nhu cầu và xu hướng thị trường là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến tăng trưởng của doanh nghiệp trong 5 năm trở lại đây, với tỷ lệ lựa chọn “rất ảnh hưởng” đạt mức cao nhất 66,7%.

Doanh nghiệp quan tâm nhiều đến cải thiện môi trường pháp lý

Các doanh nghiệp FAST500 cho rằng, năm 2017 sẽ mở ra những cơ hội mới để doanh nghiệp trưởng thành hơn nữa. Khi được hỏi về các ưu tiên trong chiến lược kinh doanh năm 2017 thì tăng trưởng doanh thu/lợi nhuận trong các thị trường hiện tại, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới và tăng năng suất là 3 ưu tiên chính của doanh nghiệp với lần lượt lựa chọn là 80,8%, 61,5% và 53,8%.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng dự đoán, sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước có thể cản trở họ đạt được mục tiêu tăng trưởng của mình trong năm 2017, điển hình như giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng, chi phí nhân công tăng/khó tuyển dụng được nhân sự tài năng, sự trỗi dậy của các đối thủ cạnh tranh cùng ngành…

Có thể thấy, các doanh nghiệp FAST500 dường như đều nhận diện được cơ hội tăng trưởng cũng như thách thức kinh doanh trong năm 2017. Việc mà doanh nghiệp cần làm nhất bây giờ là xây dựng chiến lược hoạt động phù hợp để giảm thiểu những tác động tiêu cực từ bên ngoài và tăng cường nội lực, tiếp tục hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Xem ngay:  Công bố mở bán Block D căn hộ Him Lam Phú An Quận 9

Trong đợt khảo sát các doanh nghiệp FAST500 năm trước, các doanh nghiệp lựa chọn việc tiếp tục điều chỉnh giảm thuế suất thuế TNDN, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giảm lãi suất tín dụng là Top 3 chính sách được mong đợi cải thiện nhất trong năm 2016, thì sang năm 2017 đã có một chút thay đổi.

Bên cạnh hai vấn đề thường xuyên gây “đau đầu” cho cả doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách là thủ tục hành chính và thuế TNDN, thì thay vì “giảm lãi suất tín dụng”, cải thiện môi trường pháp lý là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn, kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt hơn doanh nghiệp đến gầnvới mục tiêu tăng trưởng của mình.

Buổi Lễ công bố và tôn vinh 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 12/4/2017 tại Hà Nội

 

Bài viết liên quan
NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU & BẢNG GIÁ 

    Logo Him Lam