Warning: Creating default object from empty value in /home/tjofiwvr/canhohimlamphuan.vn/wp-content/plugins/slick-popup-pro/libs/admin/redux-framework/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Tổng kết một năm đầy biến động của Bất Động Sản

Tổng kết một năm đầy biến động của Bất Động Sản

Tổng kết một năm đầy biến động của Bất Động Sản

Theo thống kê của bất động sản (BĐS) Năm 2016 được coi là năm thành công của các doanh nghiệp bất động sản với các dự án mở bán liên tiếp và luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

>Thị trường bất động sản 2017 phân khúc nào sẽ làm chủ đạo?

>Cuộc đua nảy lửa của các chủ đầu tư BDS năm 2017

Các dự án từ chủ đầu tư uy tín luôn thu hút đông đảo khách hàng

Tại sự kiện mở bán chính thức dự án Sunshine Garden diễn ra mới đây đã thu hút hơn 500 lượt khách tham gia. Đại diện của đơn vị phân phố dự án công bố, tính đến thời điểm sau lễ mở bán, Sunshine Garden đã ghi nhận lượng giao dịch “khủng” với hơn 200 căn hộ được đăng kí đặt mua và ký hợp đồng chính thức. Đây là con số gây bất ngờ cho chủ đầu tư cũng như đơn vị phân phối dự án.

Sốt thật hay ảo?

Cũng tại Hà Nội, trong đợt mở bán toà Sky1 tại khu đô thị Ecopark hàng trăm người đã xếp hàng từ chiều trước ngày mở bán để dành quyền lựa chọn căn hộ theo ý mình. Chỉ trong 02 ngày, tổng số hơn 90% căn hộ thuộc tháp Sky 1 đã được giao dịch thành công.

Tại TP.HCM, cuối tháng 11, Công ty Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) gây nhiều bất ngờ khi đưa ra thị trường hơn 1.000 căn hộ tại Dự án căn hộ Him lam Phú An tại quận 9, TP.HCM. Trong đợt đầu giới thiệu dự án, chủ đầu tư này đưa ra hơn 300 căn hộ. Theo công bố của chủ đầu tư, chỉ trong 2 ngày giới thiệu, các căn hộ đều có chủ.

Căn hộ him lam phú an quận 9

Dự án Him Lam Phú An Quận 9

Công ty CP Địa ốc Kim Oanh cũng thông báo mở bán dự án Bien Hoa Riverside (xã Tân Hạnh, TP. Biên Hòa) với 268 nền đất. Sau 1 giờ mở bán, chủ đầu tư thông báo đã bán hết sạch hàng.

Ngoài những dự án kể trên, các chủ đầu tư tại các dự án Sunrise Riverside, Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star, Dragon Hill Residence & Suites… cũng thông báo, trong các đợt mở bán lượng giao dịch thành công khá cao, dao động từ 60 – 90% số lượng căn hộ mở bán.

Báo cáo mới nhất về thị trường căn hộ TP.HCM của CBRE cho thấy, vào quý cuối năm 2016, số lượng căn hộ bán được trên địa bàn TP là 11.941 căn, tăng 52% so với quý trước và 11% so với cùng kỳ năm trước. Cả năm 2016 ghi nhận tổng cộng 35.008 căn bán ra. Số lượng các căn bán ra gần bằng số lượng các căn được chào bán, chủ yếu đến từ các dự án mới.

Tại thị trường Hà Nội, kết thúc quý IV/2016 với 9.128 căn hộ được mở bán tại 34 dự án trên toàn thành phố. Tính cả năm 2016, có hơn 30.000 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 72 dự án.

Những con số thống kê trên cũng phần nào tiết lộ số lượng dự án cháy hàng là có thật. Tuy nhiên, một số đơn vị nghiên cứu thị trường lại cho rằng, nhiều căn hộ được chủ đầu tư đưa ra mức giá rất cao rồi sau đó công bố việc mở bán đã “cháy hàng”, còn lượng khách mua căn hộ giao dịch được thực sự là bao nhiêu thì chỉ chủ đầu tư và đơn vị phân phối độc quyền mới nắm rõ.

Chính ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Đất xanh Miền Bắc thừa nhận thời gian qua có hiện tượng một số chủ đầu tư làm chiêu trò sốt ảo, khan hàng tuy nhiên con số đó là không nhiều. “Hiện giờ người mua nhà có nhiều lựa chọn hơn, họ cũng kinh qua những bài học đắt giá thời thị trường khủng hoảng nên họ dễ dàng nhận ra những dự án nào có khả năng thu hút đông đảo khách hàng” – ông Quyết nói.

 

Rate this post

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận thông tin và báo giá căn hộ từ Chủ đầu tư Him Lam

    X
    NHẬN BÁO GIÁ
    can ho ascent garden homes, can ho d homme, dream home riverside, du an rome diamond lotus,du an safira,căn hộ rome diamond lotus,can ho the grand manhattan,can ho hausalto, du an gs metrocity nha be, https://canhohausbelo.net/, https://canhothepenta.com/, https://canhoascentplaza.com.vn/, https://tt-millenniacity.vn, https://nova-hill.com/, https://maylandia.net, https://canhoraemiancity.com/, https://avani-phanthiet.com.vn/, https://water-bay.com.vn, https://vincitygrandparkvn.com/, can ho ricca, du an aqua city,